550 triệu USD được đầu tư mới vào khu công nghiệp Quang Châu Bắc Giang

Đây là dự án đầu tư sản xuất linh kiện điện tử trên diện tích 14ha và vốn đầu tư 100 triệu đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho trên 6.000 lao động địa phương. Dự án dự kiến sẽ được khởi công ngay trong tháng 10 năm 2016.

Bắc Giang đón nhận 550 tỷ USD đầu tư mới vào khu CN Quang Châu
Bắc Giang đón nhận 550 tỷ USD đầu tư mới vào khu CN Quang Châu
Theo tin từ chủ đầu tư dự án KCN Quang Châu (Bắc Giang) cho biết 2 nhà đầu tư từ Hồng Kông vừa ký kết thoả thuận nguyên tắc vớ họ về việc thuê lại tổng cộng khoảng 54ha tại KCN này để xây dựng nhà máy.

Được biết, Luxshare – ICT là công ty công nghệ cao, chuyên sản xuất linh kiện cung cấp cho các nhãn hàng điện thoại lớn như: Apple và Samsung, Lenovo, Sony, Asus, Dell, Huawei...

Theo đó, thỏa thuận hợp tác thứ nhất được ký giữa Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) và tập đoàn Luxshare – ICT thuê lại 14ha đất diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh & Đầu tư Hồng Kông - Việt Nam vào chiều 14/9, trong chuyến đi tháp tùng Thủ tướng thăm Trung Quốc và Hồng Kông.

Tập đoàn JA Solar sẽ tiếp tục mở rộng thêm 40ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu (tỉnh Bắc Giang) để triển khai dự án trong thời gian tới.

Thỏa thuận thứ 2 được ký trong Hội nghị thượng đỉnh cấp cao Trung Quốc - ASEAN tại Nam Ninh với Tập đoàn JA Solar (Tập đoàn chuyên sản xuất sản phẩm năng lượng mặt trời lớn nhất tại Trung Quốc và lớn thứ tư trên thế giới), với dự án đầu tư pin năng lượng mặt trời trên diện tích 40ha và số vốn đầu tư 450 triệu đô la Mỹ.

Theo KBC, tính đến quý 3/2016 khu công nghiệp Quang Châu đã gần như lấp đầy giai đoạn 2 và tiếp tục xin mở rộng giai đoạn 3 trong thời gian tới để tạo quỹ đất cung cấp cho các nhà đầu tư.

Theo cafef

Phòng Kinh doanh: Ms.Hảo
0982.656.698

hoai.ttx@gmail.com