Nhà đất nội đô tại Anh giảm, ngoại ô đang tăng dần

Giá nhà đất tại các khu vực giàu có ở London đã giảm mạnh và hiện đang giảm 6,7 phần trăm so với ngưỡng đỉnh điểm năm 2014, theo nghiên cứu mới nhất từ Savills. Trong khi giá nhà tại các khu sang trọng trong nội đô lao dốc thì giá cả tại các khu ngoại ô đang có những tín hiệu tăng đáng kể.

Giá nhà đất tại Anh đang sụt giảm
Giá nhà tại khu trung tâm ở Anh đang sụt giảm mạnh
"Với mức ghi nhận trong lịch sử của tốc độ tăng giá, tăng gánh nặng thuế và bất ổn chính trị bắt nguồn từ cuộc bầu cử thị trưởng đang chờ và trưng cầu dân ý của EU, chúng tôi cho rằng chúng ta có khả năng sẽ không nhìn thấy bất kỳ sự tăng giá nào trong suốt năm 2016 tới đây," Lucian Cook, người đứng đầu của Vương quốc Anh chuyên gia nghiên cứu tại Savills, nói với tờ Financial Times.

Khu phố London quyến rũ như Westminster, Kensington và Chelsea đã thấy sự sụt giảm đáng kể về số lượng các giao dịch kể từ khi thay đổi hệ thống thuế tem đã có hiệu lực trong năm 2014. The Financial Times cũng cho biết thêm sẽ tăng thêm 3% thuế cho ngôi nhà thứ hai và mua tài sản tích trữ. Chi phí này tăng thêm đối với các nhà sở hữu nhiều tài sản tại khu này.

Không chỉ vậy, thực tế cũng đang xảy ra ở các vùng ngoại ô. The Guardian báo cáo rằng các thị trấn bao gồm Slough, Luton và Reading nằm ở ngoại ô London cũng cho thấy một sự đáng kể trong tốc độ tăng giá hàng năm. Các dữ liệu mới nhất từ ​​Land Registry Anh lưu ý rằng Slough chạm mốc 19% trong tốc độ tăng giá trong khi Luton ghi nhận một sự gia tăng 17% và Reading đã tăng 14,6%. Những con số này đã vượt qua tỷ lệ tăng trưởng giá hàng năm tại London đang ở mức 13,5%, theo The Guardian.

Cần lưu ý rằng người mua trong nước có rất nhiều khả năng để mua bất động sản tại các địa điểm bên ngoài của London. Trong khi đó nhu cầu từ người mua quốc tế, bao gồm cả những người đến từ châu Á, cho bất động sản tại các vị trí đắc địa tại London tiếp tục dao động do sự biến động trong nền kinh tế toàn cầu và cũng có thể là nguyên do đằng sau cho sự sụt giảm giá.

Theo DD property

Phòng Kinh doanh: Ms.Hảo
0982.656.698

hoai.ttx@gmail.com