Giao động thị trường vàng sáng 6/10, nhà đầu tư tiếp tục bán ra

Lực bán kiếm lời đã đẩy thị trường xuống 1.136 USD một ounce hôm qua, sau khi đã tăng rất mạnh cuối tuần trước.

Nhà đầu tư tiếp tục bán vàng
Giá vàng giữ mốc 30,81tr đồng sáng nay 6/10/2015
Trong phiên Mỹ tối qua, có lúc giá xuống sát 1.132 USD. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,1% lên 1.138 USD.

Sang phiên châu Á sáng nay, đến 8h (giờ Hà Nội), thị trường vẫn giao dịch tại mốc 30,81 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 33,69-33,91 triệu đồng. 

"Triển vọng vàng được cải thiện phần nào nhờ quan điểm hoạt động kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến sẽ khiến FED phải hoãn tăng lãi suất", Bart Melek – Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại TD Securities nhận xét. Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – công cụ không trả lãi cố định.

Melek cho biết giá rời đỉnh có vẻ do nhà đầu tư bán kiếm lời. "Việc Mỹ tăng lãi suất đã được nhà đầu tư tính đến lâu rồi. Nhưng vấn đề thực sự là liệu nền kinh tế Mỹ có đang chậm lại hay không. Dù vậy, các số liệu khác như doanh số bán ô tô đều vẫn rất mạnh. Và chúng tôi vẫn cần nhiều bằng chứng hơn về việc này, trước khi có thể đi đến kết luận. Có thể lực hỗ trợ vàng sẽ là trong ngắn hạn mà thôi", Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie cho biết.

Cuối tuần trước, giá kim loại quý này tăng tới 2,2% - mức tăng ngày mạnh nhất từ giữa tháng 1. Nguyên nhân là số liệu việc làm Mỹ không mạnh như dự kiến, hãm lại đà tăng suốt 2 tháng trước đó. Hôm qua, các báo cáo cũng cho thấy số đơn hàng mới và hoạt động kinh doanh tại Mỹ đã chậm lại.


Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tăng khi Nga tỏ ý sẵn sàng gặp gỡ các nước sản xuất dầu lớn để thảo luận về thị trường. Chốt phiên, giá dầu Mỹ - WTI tăng 1,6% lên 46,26 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent tăng 2,3% lên 49,25 USD một thùng.

Phòng Kinh doanh: Ms.Hảo
0982.656.698

hoai.ttx@gmail.com